Top bài tập chân mông cho nữ vòng 3 hoàn hảo nhất

Thứ Ba, 28/02/2023 - View : 168

Những bài tập chân mông giới thiệu như sau đây chắc chắn phần thân dưới của bạn sẽ trở nên nở nang và cơ mông rắn chắc hơn, mang lại thể hình cân đối và đặc biệt là mạnh mẽ.

Top bài tập chân mông cho nữ

Nếu bạn đang tìm kiếm các bài tập để nâng cao vóc dáng của mình, đặc biệt là khu vực chân và mông, thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những bài tập chân mông hiệu quả cho nữ và giúp bạn tìm ra các bài tập phù hợp với nhu cầu và khả năng của bạn.

Bài tập chân mông 1: Squat

Squat là một bài tập cơ bản và hiệu quả cho chân và mông. Để thực hiện squat, bạn đứng thẳng với đôi chân rộng hơn vai và ngón chân hướng ra ngoài một chút. Sau đó, hạ thân xuống như ngồi ghế và đẩy lên để quay trở lại vị trí đứng. Lưu ý rằng, khi thực hiện squat, đầu gối nên được giữ trong một đường thẳng với ngón chân và lưng phải được giữ thẳng.

Bài tập 2: Lunges

Lunges là một bài tập tuyệt vời để tập trung vào cơ bắp đùi và hông của bạn. Để thực hiện lunges, bạn đứng thẳng và nhấc một bước lên trước. Sau đó, hạ xuống cho đến khi đùi trước của bạn nằm ở một đường thẳng với sàn nhà và đùi sau gần chạm sàn. Cuối cùng, đẩy lên và trở về vị trí ban đầu.

Lịch bóng đá hôm nay các giải đấu ngoại hạng Anh Premier Leauge La Liga Bundesliga V League C1-Champions League cuối tuần này.

Bài tập chân mông cho nữ vòng 3 hoàn hảo nhất

Bài tập chân mông 3: Deadlift

Deadlift là một bài tập rất hiệu quả để tăng cường sức mạnh và tăng trưởng cơ bắp đùi và hông. Để thực hiện deadlift, bạn đứng thẳng trước thanh tạ và cúi xuống để cầm lấy thanh tạ với đôi tay hướng xuống. Sau đó, đẩy chân lên và đứng thẳng, giữ thanh tạ trên đùi và đẩy thân lên.

Bài tập 4: Glute bridge

Glute bridge là một bài tập đơn giản nhưng rất hiệu quả để tập trung vào cơ mông. Để thực hiện glute bridge, bạn nằm ngửa trên sàn và gập đầu gối sao cho gót chân của bạn sát vào sàn. Sau đó, nâng cơ thể lên bằng cách đẩy chân và hông lên trên và giữ trong một vài giây trước khi trở về vị trí ban đầu.

Bài tập 5: Step-up

Step-up là một bài tập tuyệt vời để tập trung vào đùi và mông. Để thực hiện step-up, bạn cần một bậc thang hoặc một bức tường cao. Đứng trước bậc thang hoặc bức tường, đặt một chân lên trên bậc thang hoặc bức tường và đẩy lên để đứng thẳng trên chân đó. Sau đó, hạ xuống chân còn lại xuống sàn và lặp lại với chân kia.

Bài tập 6: Bulgarian split squat

Bulgarian split squat là một bài tập rất hiệu quả để tập trung vào cơ đùi và hông. Để thực hiện Bulgarian split squat, bạn đứng ngược về phía trước và đặt một chân lên trên một bục hoặc ghế sau đó hạ thân xuống cho đến khi đùi trước của bạn nằm ở một đường thẳng với sàn nhà. Sau đó, đẩy lên và trở về vị trí ban đầu và lặp lại với chân kia.

Bài tập 7: Hip thrust

Hip thrust là một bài tập đơn giản nhưng rất hiệu quả để tăng cường cơ mông. Để thực hiện hip thrust, bạn cần một băng đô và một ghế hoặc bục. Đặt băng đô xung quanh đùi và nằm xuống trên ghế hoặc bục. Sau đó, đưa chân vào sát bục hoặc ghế và đẩy hông lên cao trên không trung. Giữ trong vài giây trước khi hạ xuống và lặp lại.

Bài tập 8: Sumo squat

Sumo squat là một bài tập khác để tập trung vào cơ mông. Để thực hiện sumo squat, bạn đứng rộng hơn vai và chân hướng ra ngoài. Sau đó, hạ xuống thân và đẩy chân lên để quay trở lại vị trí đứng. Lưu ý rằng, khi thực hiện sumo squat, bạn cần giữ lưng thẳng và đầu gối nằm trong một đường thẳng với ngón chân.

Những bài tập chân mông cho nữ trên đây đều là những bài tập đơn giản và hiệu quả để tăng cường sức mạnh và tăng trưởng cơ bắp trong khu vực chân mông. Ngoài ra, chúng cũng giúp cải thiện sự linh hoạt và sự cân bằng của bạn. Hãy lựa chọn và thực hiện các bài tập phù hợp với nhu cầu và khả năng của bạn để đạt được kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Bài tập chân thon trước khi ngủ HIỆU QUẢ

Xem thêm: Bài tập chân tại nhà cho cả nam và nữ

Xem online kqbd mới nhất: trực tiếp kết quả bóng đá tối đêm qua và bdkq hôm nay của giải Ngoại Hạng Anh, La Liga và Serie A sẽ thi đấu tối và đêm nay

Đối tác: kqbd truc tuyen - bongdaso | kết quả cúp c1 | kqbd