Bài tập chân vòng kiềng đối với người lớn

Thứ Ba, 28/02/2023 - View : 224

Bài tập chân vòng kiềng đối với người lớn tác động các cơ bắp mục đích nhằm đẩy đầu gối vào vị trí cũ, cải thiện độ xoay xương chân kết quả từ đó dần điều chỉnh hình thức đôi chân được thẳng hơn.

6 bài tập chữa chân vòng kiềng đơn giản

Bài tập 1: Squat chụm hai chân

Động tác Squat chụm chân được xem là sẽ khác các bài tập squat thông thường ở chỗ là bạn cần cần chụm chân lại. Đây là một động tác phổ biến biển thể của squat thông thường xuất hiện trong các bài tập thể dục nặng nhẹ. Bài tập này hiện nay đòi hỏi sự tham gia của đùi, gân và bao gồm toàn bộ vùng chân và đầu gối. Nhờ vậy bởi vì squat giúp điều chỉnh tất cả sự sai lệch của khung xương việc này nhằm mang lại cho bạn đôi chân thẳng đẹp. Để thực hiện bài tập squat áp dụng cho người chân vòng kiềng ta thực hiện các bước làm như sau:

Động tác thứ 1: Đứng thẳng người, hai tay đan vào nhau để trước ngực, tiếp tục hai mũi chân chạm vào nhau.

Động tác thứ 2: Từ từ trùng chân sao cho hai đầu gối chạm vào nhau, yêu cầu thân trên giữ nguyên.

Động tác thứ 3: Trở lại tư thế đứng ban đầu.

Lưu ý: Bài tập này ban đầu nếu mới tập luyện có thể sẽ tương đối khó khăn vì squat cơ bản đã khó, thì đối với động tác squat chụm chân còn khó hơn. Do đó lưu ý rằng cần có người hỗ trợ hoặc bạn có thể dùng tay để mục đích nhằm nâng đỡ để làm điểm tựa ban đầu.

Xem livescore tỷ số bóng đá hôm nay và tỉ số bóng đá trực tuyến trong 24h đêm hôm qua, ty so truc tuyen rạng sáng nay của các giải đấu hàng đầu châu lục.

Bài tập chân vòng kiềng đối với người lớn

Bài tập 2: Chó úp mặt

Động tác chó úp mặt cũng đây là bài tập yoga tác động rất tốt đến dây chằng và mục đích nhằm để cải thiện dáng chân thẳng tắp. Với các hành động chó úp mặt rất đơn giản chỉ cần các bước như sau:

Động tác thứ 1: Đứng thẳng hai chân rộng bằng vai.

Động tác thứ 2: Úp mặt sát vào hai chân sao cho hai bàn tay chạm xuống đất.

Lưu ý ở bài tập này bạn phải giữ cho chân thẳng, sao cho không được cong gối. Để cơ thể của bạn sẽ tiếp xúc với sàn bằng 4 chi và cũng là để tạo thành hình chữ V ngược. Bạn thực hiện giữ tư thế này trong 30 giây và tiếp tục bạn trở lại vị trí ban đầu. Bài tập này bạn lặp lại động tác 2 – 3 lần.

Bài tập 3: Kẹp đầu gối

Bài tập yoga chữa chân vòng kiềng mục đích là do tác động điều chỉnh khung xương một cách từ từ. Cách tạo tư thế việc này như một cái nẹp vô hình để làm sao giữ xương khớp về vị trí đúng. Do đó bạn chỉ cần chăm chỉ luyện tập mỗi ngày động tác này việc này sẽ thấy được sự thay đổi trong dáng chân của mình từng ngày.

Động tác thứ 1: Nằm nghiêng người sang bên trái, tiếp theo bạn chống tay sao cho cả cẳng tay trái tiếp xúc với sàn.

Động tác thứ 2: Hai đầu gối chụm vào nhau và đồng thời bạn co lên sao cho cẳng chân vuông góc với đùi.

Động tác thứ 3: Giữ nguyên tư thế co chân và sau đó bạn giơ chân phải lên cao nhất có thể 10 – 15 lần. Sau đó tiếp tục rồi đổi bên và chúng ta cần thực hiện bài tập tương tự.

Bài tập 4: Ngồi xoay nửa người

Ngồi xoay nửa người được xem là tư thế rất có lợi cho cơ thể cải thiện tính dẻo dai và linh hoạt cho xương khớp. Cần phải tập luyện thường xuyên việc này sẽ giảm mức độ cong vẹo của đôi chân. Bài tập này áp dụng được thực hiện bao gồm như sau:

Động tác thứ 1: Ngồi khoanh chân trên sàn, hai tay đặt ngang hông.

Động tác thứ 2: Gập chân trái sao cho bàn chân trái đặt ở ngoài, bên cạnh hông bên phải.

Động tác thứ 3: Lúc này nếu động tác gập gối khiến bạn thấy đau thì có thể duỗi thẳng chân phải ra.

Động tác thứ 4: Đồng thời vặn người, quay đầu và mặt sang bên trái hết cỡ có thể.

Động tác thứ 5: Khuỷu tay phải tì lên gối trái làm bản lề, tay trái đặt sau lưng, mắt nhìn theo tay.

Động tác thứ 6: Hãy cảm nhận sự giảm căng thẳng ở lưng, cổ và sự tác động lên đôi chân.

Động tác thứ 7: Giữ tư thể vặn mình trong 30 giây sau đó đổi bên.

Lưu ý: Để tránh bị đau lưng, ở bài tập này bạn cần đảm bảo lưng thẳng, và thao tác không gù cong. Bài tập này được xem sẽ không phù hợp với người mới bị chấn thương cột sống lưng hoặc trường hợp bạn đang mang thai.

Bài tập 5: Ép chân

Đây là bài tập yoga chữa chân vòng kiềng đặc biệt và hiệu quả mà đơn giản, mục đích là bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu. Đối với các tư thế yoga này tác động lên đôi chân bạn tương ứng một lực vừa đủ để làm sao kéo căng chúng, đồng thời cũng là khắc phục sự cong vẹo của đôi chân.

Động tác thứ 1: Bạn chỉ cần ngồi khoanh chân và thẳng lưng trên sàn.

Động tác thứ 2: Sau đó duỗi một chân thẳng ra, nắm lấy mũi chân đó và từ từ cong lưng hạ thấp người.

Động tác thứ 3: Cảm nhận vùng cẳng chân và đầu gối được kéo căng ra.

Động tác thứ 4: Cố giữ chân thẳng và hạ người thấp nhất có thể.

Động tác thứ 5: Mỗi lần gập người giữ 30 giây rồi lặp lại với bên chân còn lại.

Bài tập 7: Gác chân lên tường

Chỉ với hành động gác chân lên tường đây được xem là một tư thế kéo giãn chân một cách nhẹ nhàng. Bởi vì nó chủ yếu có tác dụng mục đích làm giảm áp lực, và cả căng thẳng lên xương chân sau một ngày dài hoạt động. Như vậy máu lưu thông dễ dàng đồng thời hơn giúp thư giãn đôi chân sau khi bạn phải chống đỡ trọng lượng cơ thể. Mục đích nhờ đó giúp hỗ trợ các bài tập giảm sai lệch vị trí vùng khung xương hiệu quả hơn. Và đơn giản là =bạn chỉ cần gác thẳng chân lên tường khoảng 5 phút là được.

Trên đây là các bài tập yoga chữa chân vòng kiềng đơn giản mà bạn nên biết. Chân vòng kiềng là tình trạng cong vẹo xương nên không thế cải thiện nhanh trong thời gian ngắn. Tuy nhiên nếu tập luyện chăm chỉ bạn sẽ thấy sự khác biệt và dần mang lại cho bạn một đôi chân thẳng đẹp. Để đẩy nhanh hiệu quả, bạn nên bổ sung các thực phẩm chứa nhiều canxi và vitamin D để hỗ trợ xương chắc khỏe, loại bỏ nguy cơ khiến cong vẹo xương.

Xem thêm: Bài tập cơ chân cho nam chân to khỏe nhanh chóng

Xem thêm: Bài tập giảm mỡ chân, đùi hiệu quả nhanh trong 1 tuần

Xem online kqbd mới nhất: trực tiếp kết quả bóng đá tối đêm qua và bdkq hôm nay của giải Ngoại Hạng Anh, La Liga và Serie A sẽ thi đấu tối và đêm nay

Đối tác: kqbd truc tuyen - bongdaso | kết quả cúp c1 | kqbd | sunwin | sunwin