Các bài tập lưng tại nhà hiệu quả dễ tập nhất

Thứ Tư, 1/03/2023 - View : 207

Các bài tập lưng tại nhà dành cho các bạn không có thời gian đến phòng tập mà vẫn đảm bảo có cơ lưng săn chắc dày đẹp. Hãy kiên trì để đạt kết quả tốt nhất bạn nhé.

10 bài tập lưng tại nhà tốt nhất

Lưng là một trong những nhóm cơ quan trọng nhất của cơ thể, giúp hỗ trợ và duy trì tư thế thẳng đứng và thực hiện các hoạt động hàng ngày. Thực hiện các bài tập lưng tại nhà là một cách hiệu quả để củng cố và phát triển cơ bắp lưng, tăng cường khả năng chịu đựng và giảm nguy cơ chấn thương.

Dưới đây là một số bài tập lưng tại nhà được đề xuất để giúp bạn tăng cường sức mạnh và sức bền của cơ lưng.

Bài tập 1: Lunge đơn chân

Bài tập lưng tại nhà với Lunge đơn chân là một bài tập rất hiệu quả để củng cố cơ lưng, đặc biệt là cơ lưng trên và cơ đùi. Để thực hiện bài tập này, bạn cần đứng thẳng và bước chân phải về phía trước, uốn gối trái để chân trái chạm đất và đưa cánh tay phải lên trên đầu. Sau đó, bạn đứng dậy và thực hiện bài tập với chân bên kia. Lunge đơn chân có thể được thực hiện với hoặc không có tạ.

Có thể bạn chưa biết: Ty le ca cuoc là tỷ lệ giữa hai bàn cược đầu và hai cược cuối cùng trong một trận đấu. Tỷ số này sử dụng thông tin từ bên lề của trò chơi để chỉ ra tỷ lệ bàn, …

Các bài tập lưng tại nhà hiệu quả dễ tập nhất

Bài tập lưng tại nhà 2: Thảm lót lưng

Thảm lót lưng là một bài tập cơ bản nhưng rất hiệu quả để củng cố cơ lưng và tăng cường khả năng chịu đựng. Để thực hiện bài tập này, bạn nằm nghiêng người về phía trước, hai tay giơ lên và nắm chặt tay. Sau đó, bạn giữ vững tư thế này trong 20-30 giây trước khi thả ra. Bạn có thể tăng độ khó của bài tập này bằng cách giữ tư thế này trong thời gian lâu hơn hoặc thực hiện nó trên một bề mặt không ổn định như bóng tập.

Bài tập 3: Ván tay trái phải

Ván tay trái phải là một bài tập khó nhưng rất hiệu quả để củng cố cơ lưng và cơ bụng. Để thực hiện bài tập này, bạn bắt đầu ở tư thế chống đẩy với hai tay vuông góc với sàn nhà. Sau đó, bạn dịch chuyển trọng tâm của cơ thể sang tay phải và giữ tư thế này trong 10-15 giây trước khi dịch chuyển trọng tâm sang tay trái.

Bài tập 4: Bài tập cánh tay kéo ngược

Bài tập cánh tay kéo ngược là một bài tập tuyệt vời để củng cố cơ lưng, đặc biệt là cơ lưng trên và cơ vai. Để thực hiện bài tập này, bạn cần sử dụng một tạ đơn hoặc một bình nước có thể đổ nước vào để làm tạ. Bắt đầu ở tư thế đứng thẳng, cầm tạ hoặc bình nước bằng hai tay và giữ tay thẳng. Sau đó, bạn kéo tay lên và sau đó giảm xuống. Bạn có thể tăng độ khó của bài tập này bằng cách tăng trọng lượng hoặc thực hiện nó trên một băng đàn tập hoặc một bề mặt không ổn định.

Bài tập lưng tại nhà 5: Bài tập cánh tay trước

Bài tập cánh tay trước là một bài tập tuyệt vời để củng cố cơ lưng, đặc biệt là cơ lưng trên. Để thực hiện bài tập này, bạn cần một tạ đơn hoặc một bình nước có thể đổ nước vào để làm tạ. Bắt đầu ở tư thế đứng thẳng, cầm tạ hoặc bình nước bằng hai tay và giữ tay thẳng. Sau đó, bạn nghiêng người về phía trước và kéo tay lên, đưa cánh tay ngang với sàn nhà. Sau đó, bạn giảm tay xuống và nâng lên một lần nữa. Bạn có thể tăng độ khó của bài tập này bằng cách tăng trọng lượng hoặc thực hiện nó trên một băng đàn tập hoặc một bề mặt không ổn định.

Bài tập 6: Lõi cứng

Lõi cứng là một bài tập tuyệt vời để củng cố cơ lưng và cơ bụng. Để thực hiện bài tập này, bạn nằm xuống trên một chiếc thảm tập và giữ chân và đầu của bạn ở trên mặt đất. Sau đó, bạn nâng cơ thể của mình lên và giữ tư thế này trong 10-15 giây trước khi giảm xuống. Bạn có thể tăng độ khó của bài tập này bằng cách giữ tư thế này trong thời gian lâu hơn hoặc thực hiện nó trên một bề mặt không ổn định

Bài tập 7: Bài tập lưng tại nhà giúp giãn cơ lưng

Bài tập giãn cơ lưng là một bài tập tuyệt vời để thả lỏng và giải phóng căng thẳng trong cơ lưng. Để thực hiện bài tập này, bạn cần nằm xuống trên một chiếc thảm tập và giữ đầu gối của bạn hơi cong. Sau đó, bạn nghiêng người về phía trước và giữ tư thế này trong 10-15 giây trước khi trở lại tư thế ban đầu. Bạn có thể thực hiện bài tập này mỗi ngày để giảm căng thẳng và đau nhức trong cơ lưng.

Bài tập 8: Bài tập xoay lưng

Bài tập xoay lưng là một bài tập tuyệt vời để củng cố cơ lưng và giúp tăng tính linh hoạt. Để thực hiện bài tập này, bạn nằm xuống trên một chiếc thảm tập và giữ đầu gối của bạn hơi cong. Sau đó, bạn xoay cơ thể của mình sang trái và giữ tư thế này trong 10-15 giây trước khi trở lại tư thế ban đầu. Sau đó, bạn xoay cơ thể sang phải và giữ tư thế này trong 10-15 giây trước khi trở lại tư thế ban đầu. Bạn có thể thực hiện bài tập này mỗi ngày để giữ cho cơ lưng của bạn khỏe mạnh và linh hoạt.

Bài tập 9: Bài tập bánh xe

Bài tập bánh xe là một bài tập tuyệt vời để củng cố cơ lưng và cơ bụng. Để thực hiện bài tập này, bạn nằm xuống trên một chiếc thảm tập và giữ đầu gối của bạn hơi cong. Sau đó, bạn giơ tay và chân lên, đưa tay và chân của mình đến gần nhau và sau đó giãn ra. Bạn có thể tăng độ khó của bài tập này bằng cách giữ tư thế này trong thời gian lâu hơn hoặc thực hiện nó trên một bề mặt không ổn định.

Bài tập 10: Bài tập chống đẩy

Bài tập chống đẩy không chỉ là một bài tập tuyệt vời để củng cố cơ lưng, mà còn là một bài tập toàn thân hiệu quả để tăng sức mạnh và sức bền. Để thực hiện bài tập này, bạn đặt tay trên mặt đất với đầu gối chạm vào mặt đất và đưa chân lên để tạo thành một đường thẳng từ đầu đến chân. Sau đó, bạn khuỷu tay và hạ người xuống gần mặt đất. Sau đó, bạn đẩy lên và đưa cơ thể lên trên tay của mình. Bạn có thể thực hiện bài tập chống đẩy này mỗi ngày để củng cố cơ lưng và tăng sức mạnh và sức bền cho toàn bộ cơ thể.

Trên đây là nội dung tổng hợp các bài tập lưng tại nhà tốt nhất mà chúng tôi đã hướng dẫn tới bạn. Hãy bắt đầu chế độ luyện tập ngay để có được vóc dáng như ý muốn mà không cần tới phòng tập bạn nhé. Bên cạnh đó bạn cũng cần kết hợp chế độ ăn uống khoa học giúp đẩy lùi mỡ thừa đem lại cho cơ thể cơ lưng săn chắc nhất.

Cập nhật bảng dữ liệu bóng đá số với kết quả, lịch thi đấu, bxh, kèo bongdaso trực tuyến tất cả giải đấu trên toàn thế giới. Thông tin các giải đấu, trận đầu bóng đá đã và sắp diễn ra trong và ngoài nước được chúng tôi liên tục update.

Xem thêm: Bài tập lưng tốt nhất cho Gymmer mới tập

Xem thêm: Bài tập giảm mỡ lưng cho nữ cấp tốc tại nhà

 

Đối tác: kqbd truc tuyen - bongdaso | kết quả cúp c1 | kqbd | sunwin | sunwin