Intermittent fasting là gì? Lợi ích tuyệt vời nhịn ăn gián đoạn

Thứ Năm, 22/09/2022 - View : 347

Intermittent fasting là gì bạn có biết? Tìm hiểu về lợi ích tuyệt vời nhịn ăn gián đoạn. Phương pháp nhịn ăn giá đoạn (Intermittent fasting) được xem là nhịn ăn có chu kỳ giữa thời gian ăn và nhịn ăn. Cùng ketquaall.com tham khảo về phương pháp này trong bài viết dưới đây.

Intermittent fasting là gì?

Đối với những người có mong muốn giảm mỡ có những phương pháp IF yêu cầu bạn phải nhịn ăn hoàn toàn trong 24 giờ. Vậy điều này có thực sự ảnh hưởng xấu đến sức khỏe không? Sự thật là intermittent fasting chỉ an toàn nếu chắc chắn là bạn hiểu cơ thể mình, và bên cạnh đó bạn hiểu cơ chế hoạt động và lúc này không lạm dụng nó.

Bởi vì, khi mà không phải ai cũng có khả năng chịu đói giống nhau. Nếu như có những người nhanh chóng hạ đường huyết khi đói, tuy vậy lại có những người có thể chịu đựng cơn đói liên tục trong khoảng thời gian dài. Vì thế việc để cơ thể bạn nếu như không thể nhịn đói lâu thì đừng cố gắng quá sức. Lúc này, việc áp dụng phương pháp có thể làm phản tác dụng và khiến sức khỏe bị ảnh hưởng. Hơn nữa, việc áp dụng phương pháp này cũng không phù hợp để áp dụng lâu dài. Việc bạn Ăn đều đặn các bữa chính và bao gồm bữa phụ trong ngày sẽ tốt cho cơ thể hơn.

Nhận định bóng đá đưa ra du doan bong da chính xác, cùng dự đoán bóng đá, tip bóng đá miễn phí, nhận định của chuyên gia về các giải đấu chuyên nghiệp.

Intermittent fasting là gì? Lợi ích tuyệt vời nhịn ăn gián đoạn

Một số tác dụng phụ không mong muốn của phương pháp IF có thể kể đến như:

– Đói bụng thường xuyên

– Não bộ hoạt động kém hiệu quả hơn do thiếu năng lượng

– Thay đổi tâm trạng, dễ cáu gắt hơn do bị cơn đói làm phiền

– Có thể bị hạ đường huyết

– Có thể gây nên chứng rối loạn ăn uống tạm thời.

– Thay đổi hormone thất thường

Những tác dụng phụ này có thể thuyên giảm hoặc biến mất khi cơ thể bạn làm quen với chúng. Nhìn chung thì nếu hiểu rõ về nhịn ăn gián đoạn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp này để giảm cân.

Xem Kqbd truc tuyen đêm nay nhanh chuẩn xác. Kết quả bóng đá 1000+ giải đấu đêm qua và rạng sáng nay.

Lợi ích tuyệt vời nhịn ăn gián đoạn

Sự ảnh đến tế bào và Hormone của Intermittent Fasting là gì ?

Dưới đây là những thay đổi khi bạn nhịn ăn

 • Hocmone tăng trưởng (xem thêm HGH là gì): Tăng lên gấp 5 lần, đây là điều có lợi cho sự gia tăng cơ bắp và giảm mỡ. (11, 12, 13, 14)
 • Insulin: Độ nhạy Insulin tăng lên và mức Insulin giảm đáng kể, với mức Insulin thấp sẽ làm cho chất béo được lưu trữ dễ đào thải hơn. (15). Ngoài ra nó còn giải phóng hormon norepinephrine đốt chất béo
 • Sửa chữa tế bào: Khi nhịn ăn, tế bào của bạn thực hiện những sửa chữa để cho phù hợp, trong đó quá trình Autophagy, nơi các tế bào sẽ tiêu hóa và loại bỏ các protein cũ và không hoạt động tốt bên trong tế bào. (16, 17)
 • Gen: Có một số thay đổi trong chức năng của gen liên quan đến tuổi thọ và gia tăng khả năng chống bệnh tật (18, 19).
 • Gia tăng trao đổi chất lên 3.6-14%: Nghe có vẻ vô lý những đã có nghiên cứu về vấn đề này.

Những lợi ích về mặt sức khỏe

 • Nhịn ăn còn giúp giảm mất mát cơ bắp hơn so với việc cắt giảm lượng calo liên tục trong thời gian dài (20)
 • Giảm cân hiệu quả: Như đã nói ở trên, việc nhịn ăn giúp bạn gia tăng đốt cháy mỡ và giúp giảm cân (21)
 • Tim mạch: Nhịn ăn gián đoạn giúp giảm LDL Cholesterol, Triglyceride, viêm, đường huyết và kháng Isulin, các yếu tố gây nên bệnh tim mạch (22, 23, 24)
 • Chống viêm: Các nghiên cứu cho thấy giảm dấu hiệu viêm, một trong các nguyên nhân gây nên các bệnh mãn tính (25, 26, 27)
 • Não bộ: Nhịn ăn gián đoạn có thể giúp gia tăng một hocmon là BDNF và giúp hỗ trợ phá triển các tế bào thần kinh mới và ngăn ngừa bệnh Alzheimer (28, 29, 30, 31)
 • Hầu hết các nghiên cứu là trên động vật với số lượng nhỏ hoặc ngắn hạn, vẫn còn nhiều câu hỏi chưa được trả lời trên các nghiên cứu ở con người (có tính xác thực cao hơn) (32)

Nói tóm lại, nhịn ăn gián đoạn hay bất kỳ phương pháp giảm cân nào đều hướng tới mục đích giảm cân bền vững. Vì vậy, hãy kiên nhẫn và thực hành đều đặn cũng như lắng nghe cơ thể để điều chỉnh cho phù hợp. Nếu có những vấn đề về sức khỏe, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng phương pháp nhịn ăn gián đoạn.

"Mọi thông tin chia sẻ mang tính chất tham khảo, hy vọng rằng thông tin này sẽ làm phong phú thêm kiến thức của các bạn"

Đối tác: kqbd truc tuyen - bongdaso | kết quả cúp c1 | kqbd | sun.win