Những điều cần biết về luật bắt bóng của thủ môn

26-04-22

Luật bắt bóng của thủ môn như thế nào? Bộ môn bóng đá quy định rất chặt chẽ cho người gác khung thành ở nhiều tình huống, Vậy cụ thể như thế nào cùng ketquaall.com tìm hiểu cụ thể hơn nhé! Luật bắt bóng của thủ môn Luật bắt bóng của thủ môn qua nhiều […]

Luật bắt bóng của thủ môn như thế nào? Bộ môn bóng đá quy định rất chặt chẽ cho người gác khung thành ở nhiều tình huống, Vậy cụ thể như thế nào cùng ketquaall.com tìm hiểu cụ thể hơn nhé!

Luật bắt bóng của thủ môn

Luật bắt bóng của thủ môn qua nhiều năm cũng dần được thay đổi và bắt buộc phải áp dụng theo với luật mới để tránh bị phạt. Vào những năm 1990, luật bắt bóng của thủ môn cho phép thủ môn có thể bắt bóng bằng tay. Kể cả khi hậu vệ đội nhà chuyền về và giữ trái bóng. Sau đó có thể tùy ý phát bóng trở lại, nhưng nhận thấy không có sự công bằng khiến trận dấu nên căng thẳng hơn và có nhiều thủ môn câu giờ nên FIFA đã đưa ra luật mới là thủ môn không được bắt bóng bằng tay khi đồng đội chuyền về mà phải sử dụng chân hoặc bộ phận khác.

Nếu nhận trực tiếp ném biên từ đội nhà thì thủ thành không được phép chạm bóng bằng tay trong vòng cấm địa. Vì những quy định như vậy mà các thủ thành phải xử lý như thế nào ở các pha chuyền về mà không bị trọng tài thổi phạt.

Bạn là người đứng trước khung thành để không bị vi phạm về luật bắt bóng của thủ môn thì bạn chỉ được bắt bóng bằng tay trong vòng 163. Khi bắt bóng bằng tay, bạn phải đứng ở trong vòng 16m50.

Đặc biệt, với trường hợp mà cầu thủ có đường chuyền bằng chân nhưng chạm người đối phương thì điều này khiến bóng đi bị lệch hướng gây nguy hiểm cho  khung thành. Lúc đó, thủ môn cũng có thể dùng bằng tay để cản phá bóng.

Do đó những thay đổi mới về luật phát bóng của thủ môn cũng sẽ giúp cho các trận đấu được diễn ra công bằng và thú vị hơn không ảnh hưởng đến ketquabongda.

luat-bat-bong-cua-thu-mon

Những điều cần biết về luật bắt bóng của thủ môn

Luật phát bóng mới của thủ môn

Sự thay đổi mới nhất trong luật bóng đá từ ngày 1/6/2019, hậu vệ sẽ được quyền nhận quả phát bóng ngay khi nó rời chân thủ môn trong vòng cấm. Nhưng các tiền đạo của đối phương cần phải ở ngoài cùng cấm địa.

Bởi có thể nói đây là sự thay đổi về luật phát bóng vì sự liền mạch của trận đấu qua đó hậu vệ nhanh chóng nhận bóng và xây dựng được lối tấn công nhanh chóng nhất từ sân nhà tránh được nguy cơ bị áp sát bởi tiền đạo đối phương.

Ngoài ra còn một nguyên do nữa là nhiều đội lách luật trong các pha phát bóng tệ hậu vệ sẽ chạy lại và chạm bóng để trọng tài phạt và cho đá lại. Luật mới này được áp dụng và tiền đạo đối phương đứng ngoài vòng cấm vẫn có được cơ hội để can thiệp, tận dụng những cú kèm bóng từ các pha tấn công.

Những điều cần thiết về luật bắt bóng của thủ môn

  • Yếu tố đầu tiên là sức khỏe, đây được xem là yếu tố quan trọng và bắt buộc bởi bất kỳ một cầu thủ nào trên sân cỏ dù chơi ở vị trí nào cũng cần có sức khỏe tốt nhất và đây là điều kiện cần thiết đối với bất kì cầu thủ nào.
  • Đoán được tâm lý đối phương: Bởi thủ môn thường bị áp lực từ rất nhiều phía nhất là đối phương của mình vì thế họ cần rèn luyện tốt cho mình điều đó.
  • Sự bản lĩnh là điều không thể thiếu khi chơi ở vị trí này bởi khi đứng trước những tình huống nguy hiểm hoặc pha tấn công bắt buộc thì phải luôn tỉnh táo, bình tĩnh để xử lý bóng tốt nhất.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn hiểu hơn về luật bắt bóng của thủ môn cũng như luật phát bóng mới nhất. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích nữa, qua đây bạn có thể tham khảo thêm nhiều nguồn dữ liệu khác như kqbd tbn trên ketquabongda.com nhé!

Xem thêm: Kỹ thuật bắt bóng của thủ môn cơ bản của người gác đền

Tin bóng đá Anh tối 20/9: MU đã ở rất gần Bellingham

Tin bóng đá Anh tối 20/9: MU đã ở rất gần Bellingham

20-09-22

Tin bóng đá Anh tối 20/9: MU đã ở rất gần Bellingham, Tuyển Anh khiến Liverpool méo mặt, ... là những nội dung thể thao hôm nay.

Tin bóng đá 19/9: Simeone chia sẻ sau trận thua Real Madrid
Tin bóng đá 19/9: Simeone chia sẻ sau trận thua Real Madrid

19-09-22

Tin bóng đá MU 12/9: Đồng đội tin Ronaldo muốn ra đi
Tin bóng đá MU 12/9: Đồng đội tin Ronaldo muốn ra đi

12-09-22

Dự đoán bóng đá Ajax vs Napoli (2h00 ngày 5/10)

Dự đoán bóng đá Ajax vs Napoli (2h00 ngày 5/10)

04-10-22

Nhận định, thông tin tỷ lệ, ý kiến chuyên gia, dự đoán bóng đá Ajax vs Napoli vào lúc 2h00 ngày 5/10, giải Cup C1 Châu Âu.

Nhận định bóng đá Rosario Central vs Union Santa Fe, 6h00 ngày 4/10
Nhận định bóng đá Rosario Central vs Union Santa Fe, 6h00 ngày 4/10

03-10-22

Nhận định, soi kèo Cuiaba vs America – 07h00 29/09, VĐQG Brazil
Nhận định, soi kèo Cuiaba vs America – 07h00 29/09, VĐQG Brazil

28-09-22

Đối tác: kqbd truc tuyen - bongdaso | kết quả cúp c1 | kqbd | Shbet | 789bet