Kích thước sân Futsal trong nhà thi đấu đạt chuẩn FIFA

Thứ Bảy, 24/04/2021 - View : 826

Tìm hiểu kích thước sân Futsal trong thi đấu đạt chuẩn theo quy định FIFA ngay trong bài viết sau đây. Mời các bạn cùng tham khảo những thông tin chính xác nhất nhé!

1. Kích thước sân Futsal đạt chuẩn

Kích thước sân bóng đá futsal được quy định rõ ràng trong Điều 1, Luật bóng đá futsal. Theo đó:

– Các trận đấu phải được chơi trên bề mặt phẳng, nhẵn, sân không bị mài mòn.

– Mặt sân phải được làm bằng chất liệu gỗ, vật liệu nhân tạo (nên tránh sử dụng bê tông hoặc nhựa đường).

– Đối với các trận đấu ở cấp độ quốc tế, thì sân có chiều dài khoảng từ 38 mét – 42 mét (m) và chiều rộng khoảng từ 20m – 25m. Tức là diện tích của sân bóng đá futsal khoảng từ 760m2 – 1050m2.

– Đối với các trận đấu khác, sân có chiều dài đạt khoảng từ 25m – 42m và chiều rộng khoảng từ 16m – 25m. Như vậy, sân sẽ có diện tích khoảng từ 400m2 -1050m2.

– Bên cạnh đó, trần ở phía trên khu vực sân phải cao ít nhất 4m.

Kích thước sân Futsal trong nhà thi đấu đạt chuẩn FIFA

Kích thước sân Futsal trong nhà thi đấu đạt chuẩn FIFA

Mời bạn tham khảo thêm lịch thi đấu bóng đá hôm nay cập nhật đầy đủ các thông tin liên quan đến trận cầu trước giờ bóng lăn một cách nhanh nhất.

2. Quy định khác về sân bóng đá Futsal

Các thành phần trong sân bóng đá 5 người (Futsal) Ngoài kích thước tiêu chuẩn cho sân thì những thành phần bên trong cũng có những quy định riêng.

Các đường giới hạn của sân

Chiều dài của sân hay được gọi là đường biên dọc, chiều rộng được gọi là đường biên ngang. Các đường kẻ trong sân hay còn được gọi là đường giới hạn và có độ rộng không được vượt quá 8cm.

Đường giới hạn và vòng tròn giữa sân Đường giới hạn chính giữa để chia đôi sân thành 2 khu vực của hai đội. Tại trung điểm của đường giới hạn giữa sân lấy một điểm, lấy điểm đó để làm tâm, kẻ một đường tròn có bán kính 3m, gọi nó là vòng tròn giữa sân và đó là nơi giao bóng..

Khu phạt đền

Từ 2 cột dọc của cầu môn, ta kẻ 2 lần 1/4 đường tròn vào phía bên trong sân. Điểm cuối của đường tròn sẽ được nối với nhau bằng 1 đường thẳng có độ dài là 3,16m. Đường thẳng này sẽ song song với đường biên ngang và cách đường biên này khoảng cách là 6m. Từ đó ta sẽ xác định được khu phạt đền được giới hạn bởi các đường trên.

Quy định về cung đá phạt góc

Cung đá phạt góc là ¼ đường tròn có đường kính là 50cm( bán kính 25cm) được kẻ phía trong sân và có tâm là mỗi góc sân.

Quy định về chấm phạt đền thứ nhất

Chấm phạt đền thứ nhất là điểm nằm ở trên đường thẳng vuông góc với đường biên ngang, cách 6m so với biên ngang. Điểm này thuộc đường 6m và nằm ở giữa đoạn 3,16m.

Quy định về chấm phạt đền thứ hai

Chấm phạt đền thứ hai là điểm chính giữa đường thẳng vuông góc cùng với đường biên ngang, các 10m so với biên ngang.

Quy định về cầu môn sân futsal

Cầu môn sân futsal hay còn được biết đến với tên gọi là khung thành.

Cầu môn sân futsal được quy định như sau:

– Khung thành được đặt ở chính giữa mỗi đường biên ngang. Khung thành gồm gai cột dọc hợp với mặt sân thành một góc 90°, cách đều mỗi góc sân, được nối với nhau thông qua một thanh xà ngang song song với mặt sân.

– Khoảng cách giữa hai cột dọc sẽ bằng 3m tính từ mép trong, khoảng cách từ thanh xà nằm ngang tới mặt sân bằng 2m tính từ mép dưới.

– Cột dọc và xà ngang của khung thành đều cùng kích thước bề dày và có bề rộng bằng 8cm. Đường cầu môn phải có cùng bề rộng cùng với xà ngang và cột dọc.

– Lưới khung thành được làm bằng sợi đay, sợi vải hoặc bằng nilon và phải được mắc vào xà ngang, cột dọc và phải gắn xuống mặt sân nằm phía sau cầu môn một cách chắc chắn. Phần lưới bên dưới phải được đỡ bằng hai thanh xà cong hoặc là có hình dạng khác phù hợp với sức đỡ.

– Khung thành có chiều sâu là 100cm ở phía dưới mặt đất và 80cm ở phía bên trên tính từ mép trong của cột dọc về phía bên ngoài sân futsal.

– Khung thành cần đảm bảo được sự chắc chắn, cần được xây dựng là lắp ráp sao cho đảm bảo được sự an toàn của toàn bộ các cầu thủ, đặc biệt là thủ môn.

Mời bạn xem thêm tỷ lệ cược cập nhật đầy đủ các loại kèo châu Á, O/U, châu Âu, Ma Cao,… tổng hợp từ những cổng game uy tín hàng đầu hiện nay.

Ngoài cung cấp thông tin về kích thước sân Futsal, bài viết đã chia sẻ đến bạn những thông tin chính xác nhất về quy định các phần bên trong của sân bóng đá futsal. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm.

"Mọi thông tin chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Lưu ý rằng không chơi kèo bóng đá, dự đoán, nhận định kèo... dưới bất kỳ hình thức cược nào."

Liên kết hữu ích
Đối tác: kqbd truc tuyen - bongdaso | kết quả cúp c1 | kqbd | sunwin | sunwin