English Football League là gì? Thể lệ English Football League ra sao?

Thứ Ba, 21/12/2021 - View : 874

English Football League là gì? là giải bóng đá của các câu lạc bộ ở Anh và Wales. Cùng ketquaall.com tìm hiểu chi tiết về giải đấu này qua bài viết dưới đây. 

English Football League là gì?

English Football League còn có tên viết tắt là EFL, đây là giải bóng đá chuyên nghiệp của câu lạc bộ ở Anh và Wales. Giải đấu này được thành lập vào năm 1888 và được xem là một trong những giải đấu lâu đời nhất làng túc cầu. English Football League là giải đấu bóng đá hàng đầu tại nước Anh.

English Football League là gì? Thể lệ English Football League ra sao?

English Football League là gì? Thể lệ English Football League ra sao?

Thể lệ thi đấu English Football League ra sao?

English Football League có 72 câu lạc bộ tham dự và được chia làm 3 hạng đấu với mỗi hạng đấu gồm 24 đội bóng. Ba hạng đấu của English Football League gồm có: Football League Championship, Football League One và Football League Two. Trong thi đấu một trận thắng sẽ có ket qua bong da 3 điểm, trận hòa có 1 điểm còn thua sẽ không có điểm nào.

Đội vô địch và đội Á quân Football League Championship sẽ tham gia thi đấu tại Giải bóng đá Ngoại hạng Anh. Đội bóng từ vị trí thứ 3 đến vị trí thứ 6 sẽ đá play-off để tranh 1 chiếc vé lên hạng như 2 đội vô địch và á quân. Còn ba đội cuối bảng Ngoại Hạng Anh sẽ xuống chơi tại English Football League. Ba đội cuối bảng ở Giải vô địch bóng đá Anh sẽ xuống chơi Giải bóng đá hạng nhất Anh.

Vào cuối mỗi mùa giải, hai câu lạc bộ đứng đầu bảng xếp hạng và đội bóng giành chiến thắng trong trận play-off giữa các câu lạc bộ đã kết thúc ở vị trí thứ 3 đến vị trí thứ 6 được thăng lên Football League Championship. Có 3 câu lạc bộ xếp hạng cuối cùng ở Football League Championship xuống chơi tại Football League One.

Bốn đội cuối bảng của League One sẽ xuống chơi tại Football League Two. Còn ba câu lạc bộ đứng đầu Football League Two sẽ thế chỗ đội bóng này. Đội bóng giành chiến thắng trong trận play-off giữa các câu lạc bộ đã kết thúc ở vị trí thứ 4 đến vị trí thứ 7 của Football League Two.

Vào cuối mỗi mùa giải, ba câu lạc bộ đứng đầu bảng xếp hạng và đội bóng giành chiến thắng trong trận play-off giữa các câu lạc bộ đã kết thúc ở vị trí thứ 4 đến vị trí thứ 7 được thăng lên Football League One. 4 câu lạc bộ xếp cuối ở Football League One sẽ xuống chơi tại Football League Two. Hai đội đứng cuối Football League Two sẽ xuống chơi tại Conference Premier. Đội giành chiến thắng trong trận play-off giữa đội đứng vị trí thứ 2 đến vị trí thứ 5 ở Conference Premier sẽ là đội bóng thay thế.

>>> Ngoài ra, bạn cũng có thể cập nhật kết quả bóng đá đức đêm qua và rạng sáng nay tại website của chúng tôi.

Lịch sử English Football League

Sau 4 năm tranh luận, Hiệp hội bóng đá Anh cuối cùng được cấp phép tổ chức giải đấu vào ngày 20 tháng 7 năm 1885. Giám đốc Câu lạc bộ bóng đá Aston Villa, ông William McGregor là người đầu tiên đặt nền móng cho giải đấu. Vào ngày 2 tháng 3 năm 1888, ông đã viết cho các ủy ban của câu lạc bộ của mình đó là Aston Villa và một số câu lạc bộ thành viên khác như Blackburn Rovers, Bolton Wanderers, Preston North End, Stoke và West Bromwich Albion 1 bức thư muốn thành lập một giải đấu chung.

Vào ngày 23 tháng 3 năm 1888 đã có một cuộc họp được tổ chức tại khách sạn Anderton, London. Và Football League chính thức được tạo ra và đặt tên ở Manchester tại một cuộc họp nữa vào ngày 17 tháng 04 tại khách sạn Royal.

Cái tên “Hiệp hội liên minh bóng đá” đã được đề xuất bởi ông McGregor nhưng điều này đã cảm thấy quá gần với ” Rugby Football Union”. Thay vào đó, “The Football League” đã được đề xuất chính William Sudell, đại diện cho Câu lạc bộ Preston và nhanh chóng được chấp nhận.

Tại mùa giải đầu tiên Football League bắt đầu thi đấu vào ngày 08 tháng 09 với 12 câu lạc bộ thành viên thuộc Trung du và miền Bắc nước Anh gồm: Accrington, Aston Villa, Blackburn Rovers, Bolton Wanderers, Burnley, Derby County, Everton, Notts County, Preston North End, Stoke, West Bromwich Albion và Wolverhampton Wanderers.

Trong mùa giải 1991-92, các Câu lạc bộ Hạng nhất đã rời bỏ Football League để gia nhập Premier League được thành lập ngày 20 tháng 02 năm 1992, hoạt động như một công ty tư nhân có văn phòng tại Hiệp hội bóng đá Anh và có trụ sở chính tại Lancaster Gate.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về English Football League. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi liệt kê ở trên sẽ hữu ích với bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về La Liga là gì?

"Mọi thông tin chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Lưu ý rằng không chơi kèo bóng đá, dự đoán, nhận định kèo... dưới bất kỳ hình thức cược nào."

Liên kết hữu ích
Đối tác: kqbd truc tuyen - bongdaso | kết quả cúp c1 | kqbd | sun.win