Thứ hai, 28/04/2025 - View : 55
BĐ Chelsea: Chelsea đang thể hiện quyết tâm lớn trong kỳ chuyển nhượng mùa hè khi nhắm đến thủ thành Gregor Kobel của Borussia Dortmund. Đội bóng thành London đã gửi đề nghị trị giá 55 triệu euro nhằm thuyết phục Dortmund nhả người, theo nguồn tin từ Fichajes. Đây được xem là động thái quan trọng nhằm củng cố vị trí thủ môn vốn đang bất ổn tại Stamford Bridge.
Kể từ sau thời kỳ huy hoàng với những thủ môn xuất sắc như Petr Cech hay Thibaut Courtois, Chelsea vẫn chưa tìm ra một người gác đền thực sự ổn định. Robert Sanchez, dù được kỳ vọng rất nhiều khi cập bến từ Brighton, lại thường xuyên mắc lỗi, dẫn đầu danh sách những thủ môn mắc nhiều sai lầm tại Premier League mùa này. Sự thiếu chắc chắn trong khung thành đã khiến HLV Enzo Maresca liên tục phải xoay vòng giữa Sanchez và Filip Jørgensen, nhưng vẫn chưa thể tạo được sự an tâm cho tuyến dưới.
Chính vì vậy, việc chiêu mộ Gregor Kobel là bước đi cần thiết để khôi phục sự chắc chắn trong khung gỗ Chelsea. Thủ thành người Thụy Sĩ nổi bật với khả năng phản xạ xuất sắc, kỹ năng chỉ huy hàng phòng ngự cùng khả năng phân phối bóng chính xác — những yếu tố phù hợp với triết lý bóng đá hiện đại mà Maresca theo đuổi.
>> Đừng bỏ lỡ truy cập kết quả bóng đá ý kết quả VĐQG Italia kết quả Liên Đoàn Italia tại website: bongdawap.com
Tuy nhiên, Chelsea sẽ không dễ dàng đạt được mục tiêu. Newcastle United cũng đang rất quyết tâm chiêu mộ Gregor Kobel để nâng cấp vị trí thủ môn. Đội bóng của HLV Eddie Howe đang tìm kiếm một người gác đền đẳng cấp nhằm tăng cường sức cạnh tranh, đặc biệt khi họ đang hướng tới suất dự Champions League mùa tới.
Nguồn tin từ Đức cho biết, người đại diện của Kobel dự kiến sẽ bay đến London trong tuần tới để tiến hành các cuộc đàm phán với cả Chelsea và Newcastle. Việc Dortmund có thể không giành được vé dự Champions League mùa sau càng khiến khả năng Kobel ra đi trở nên cao hơn. Anh muốn tiếp tục thi đấu tại đấu trường danh giá nhất châu Âu, điều mà Chelsea hoặc Newcastle có thể đáp ứng nếu hoàn thành mục tiêu về ty le keo của mùa giải.
Dù Dortmund chưa chính thức xác nhận việc bán Kobel, nhưng họ đã chuẩn bị cho kịch bản chia tay. Trong kỳ chuyển nhượng mùa đông vừa qua, đội bóng vùng Ruhr đã chiêu mộ thủ thành trẻ Diant Ramaj từ Ajax và cho mượn tới FC Copenhagen để tích lũy kinh nghiệm. Ramaj được xem là phương án kế thừa vị trí của Kobel trong tương lai gần, cho thấy Dortmund sẵn sàng cho việc chia tay người gác đền số một nếu nhận được đề nghị hợp lý.
Kobel gia nhập Dortmund từ VfB Stuttgart vào năm 2021 với mức phí 15 triệu euro. Kể từ đó, anh nhanh chóng khẳng định được vị thế, góp công lớn đưa Dortmund vào chung kết Champions League mùa giải 2023/24 và suýt chút nữa vô địch Bundesliga mùa 2022/23. Dù chưa có danh hiệu lớn cùng đội bóng áo vàng đen, những màn trình diễn của Kobel vẫn được đánh giá rất cao.
Theo nhiều nguồn tin, Chelsea sẵn sàng chi tới 70 triệu euro để chiêu mộ Gregor Kobel, mức phí có thể biến anh trở thành thủ môn đắt giá thứ hai trong lịch sử bóng đá thế giới, chỉ sau Kepa Arrizabalaga (80 triệu euro). Đây là minh chứng rõ ràng cho thấy The Blues không tiếc tiền để tìm kiếm sự ổn định trong khung gỗ — yếu tố quan trọng bậc nhất trong hành trình tái thiết dưới thời Enzo Maresca.
Với sự quan tâm lớn từ cả Chelsea lẫn Newcastle, tương lai của Gregor Kobel chắc chắn sẽ là một trong những chủ đề nóng nhất của kỳ chuyển nhượng mùa hè 2025. Việc cập bến Premier League có thể là bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp của thủ thành người Thụy Sĩ, giúp anh khẳng định tài năng ở một trong những môi trường bóng đá khắc nghiệt nhất thế giới.
Chelsea đang đứng trước cơ hội lớn để chiêu mộ một trong những thủ môn xuất sắc nhất châu Âu hiện tại. Nếu thành công, Gregor Kobel không chỉ giúp The Blues gia cố chắc chắn hàng thủ, mà còn là một phần không thể thiếu trong tham vọng chinh phục các danh hiệu lớn trong tương lai gần.
Tuy nhiên, cuộc đua này sẽ rất khốc liệt, và mọi chuyện chỉ ngã ngũ khi phiên chợ hè chính thức mở cửa.
Xem thêm: Bóng đá VN 28/3: Báo chí Indo mừng vui sau đại thắng
Xem thêm: BĐ Bồ Đào Nha: Mourinho bỏ tin đồn Ronaldo sang Fenerbahce
"Mọi thông tin chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Lưu ý rằng không chơi kèo bóng đá, dự đoán, nhận định kèo... dưới bất kỳ hình thức cược nào."
Bóng đá Pháp: Dù đã vô địch Ligue 1 sớm 6 vòng đấu, PSG bất ngờ nhận thất bại 1-3 ngay trên sân nhà Parc des Princes trước đối thủ Nice.
Đối đầu Crystal Palace vs Nottingham, 2h00 ngày 6/5. Phân tích phong độ Crystal Palace đấu với Nottingham chuẩn xác từ chuyên gia.