Thông tin bài catte hay nhất cho tân thủ nhanh lên tay

Thứ Ba, 25/04/2023 - View : 249

thông tin bài Catte hay được nhiều người chơi quan tâm khi tìm hiểu về môn bài này. Kỹ thuật trò chơi Catte đỉnh cao từ cao thủ ra sao? Mời các bạn cùng Ketquaall.com tìm hiểu qua bài viết đưới đây

Bài Catte là gì?

Catte là một trò chơi bài phổ biến có nhiều cách phát âm khác nhau, ví dụ như “Sắc tê” hoặc “Cắt tê”, phụ thuộc vào từng khu vực địa lý. Bài catte xuất phát từ Ấn Độ và đã lan rộng sang nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Trong thế giới ứng dụng, Catte sử dụng một bộ bài Tây gồm 52 lá để chơi. Mỗi ván bài yêu cầu ít nhất hai người chơi và tối đa là năm đến sáu người chơi. Mỗi người chơi được chia sáu lá bài.

Hiện nay, trò chơi Catte có sẵn tại hầu hết các cổng game trực tuyến trong đó có cổng game tải kingfun sẽ cung cấp cho người chơi cơ hội trải nghiệm miễn phí và lựa chọn thoải mái.

thông tin bài catte hay nhất

Luật chơi bài catte chi tiết

Trước khi tìm hiểu về thông tin bài catte thì chúng ta cùng tìm hiểu về luật chơi bài catte nhé!

Luật gục tùng

Khi chơi Catte, người ta thường gặp trường hợp Gục Tùng. Thông thường, luật chơi này có hai trường hợp chính là Gục Tùng cả bàn và Gục Tùng riêng lẻ.

Luật gục tùng riêng lẻ

Gục Tùng riêng lẻ có nghĩa là trong bàn chơi có một số người chơi bị Gục Tùng, nhưng vẫn còn ít nhất hai người chơi khác tham gia. Tổng số tiền cược sẽ được tính vào việc xác định người chiến thắng cuối cùng. Người chiến thắng sẽ nhận được tổng số tiền cược của người bị thua và tổng số tiền cược của những người bị Gục Tùng. Vì vậy, những người bị Gục Tùng sẽ bị trừ hai lần số tiền cược của họ và bị chết Ách.

Luật gục tùng cả bàn

Gục Tùng còn được hiểu là chết tùng. Nếu tất cả người chơi trong bàn đều bị Gục Tùng và chỉ còn một người duy nhất thì người đó sẽ giành phần thắng. Tiền cược của người chiến thắng Gục Tùng sẽ được tính như sau: số tiền của những người bị Gục Tùng nhân với điểm Gục Tùng. Vì vậy, những người bị Gục Tùng sẽ bị trừ hai lần số tiền cược của họ và bị chết Ách.

Luật ăn trắng

Tương tự nhiều trò chơi bài khác, thông tin bài catte trong trường hợp ăn trắng thì người chơi không cần phải trò chơi. Các ưu tiên được xác định theo thứ tự sau:

 • Ưu tiên cao nhất là khi người chơi có tứ quý, nhận được 2 lần tổng số tiền cược.
 • Ưu tiên thứ hai là khi người chơi có sáu quân Tùng cùng chất, nhận được 2 lần tổng số tiền cược.
 • Ưu tiên thứ ba là khi người chơi có năm quân bài, ít hơn sáu quân, và được nhận 2 lần tổng số tiền cược.

Nếu hai người chơi có cùng mức độ ưu tiên, thì người có quân bài lớn hơn sẽ thắng. Nếu cùng mức độ ưu tiên và giá trị bằng nhau, người chơi có chất lớn hơn sẽ thắng.

Luật lá ách

Trong Luật lá Ách, được quy định hai loại thưởng và phạt cho người chơi trong ván đấu như sau.

Thưởng

thông tin bài catte, nếu trong trường hợp không áp dụng chưng trong trò chơi Catte, người chơi sử dụng lá Ách sẽ được cộng thêm (1/10) tiền cược. Trong khi đó, người chơi bị ăn trực tiếp sẽ bị trừ (1/10) tiền cược.

Luật thưởng này cũng được áp dụng trong ứng dụng online, nhằm đảm bảo lợi nhuận tuyệt vời và sự công bằng cho người chơi.

Phạt

Dưới đây là những quy định phạt trong trò chơi lá Ách:

 1. Khi kết thúc một ván đấu, người thắng sẽ được nhận tiền phạt từ người chơi bị thua trong ván đó.
 2. Người chơi bị phạt lá Ách sẽ bị trừ một khoản tiền phạt được tính như sau: (1/10 * số tiền cược * số lá Ách thiệp).
 3. Người chơi bị phạt gục tùng sẽ bị trừ một khoản tiền phạt được tính như sau: (1/10 * số tiền cược * số lá Ách thiệp).
 4. Nếu người chơi thắng, tiền thắng sẽ bị tính phí một khoản phí nhỏ. Cụ thể, với bàn cược dưới 500k, phí tính là 5% trên tổng tiền thắng. Với bàn cược từ 500k trở lên, phí tính là 3% trên tổng tiền thắng.

Các thuật ngữ dùng trong thông tin bài Catte

Để nắm được thông tin bài Catte chính xác và đầy đủ, cần phải hiểu các thuật ngữ được sử dụng trong trò chơi này. Dưới đây là những thuật ngữ quan trọng trong Catte:

 • Thiệp (có nhiều nơi gọi là Dậm): Đây là những quân bài bị úp xuống. Bài bị úp xuống là do người chơi khác đánh ra những lá bài lớn hơn mà bạn không thể chặn trong 4 vòng đầu. Đơn giản như là bị “qua lượt” khi không thể chặn được bài đối thủ.
 • Tồn (tùng): Là những lá bài được đánh ra ở vòng cuối cùng của một ván chơi. Những lá bài này được người chơi giữ từ đầu ván để đánh ở vòng này.
 • Chưng (Dân): Khi bạn chặn được đối thủ ở vòng thứ 4 và được trò chơi trước ở vòng thứ 5.
 • Chết tùng: Nghĩa là người chơi bị úp hết 4 lá bài ở vòng 4.
 • Thắng tùng: Khi ở vòng cuối, bạn đánh ra lá bài lớn hơn và khiến đối thủ bị chết tùng.
 • Thắng trắng: Bạn chiến thắng mà không cần phải trò chơi ở vòng cuối. Có thể chiến thắng bằng cách có trong tay tứ quý, 6 lá bài cùng một chất, hoặc 6 lá bài đều nhỏ hơn số 6.

thông tin bài Catte qua các vòng

thông tin bài Catte 4 vòng đầu

thông tin bài catte trong 4 vòng đầu như sau: Trước khi bắt đầu một ván Catte, người chơi sẽ đặt cược trước. Trong 4 vòng đầu tiên, các người chơi sẽ “chọi” nhau để tranh tùng và giành quyền chơi ở 2 vòng cuối. Ván đầu tiên, người lớn tuổi nhất hoặc chủ bàn sẽ được đi trước. Trong các ván tiếp theo, người chiến thắng ván đầu sẽ được đi trước. Các lượt đánh sẽ được thực hiện từ trái sang phải, theo chiều kim đồng hồ.

Nguyên tắc của trò Sắc tê là người đầu tiên đánh ra một quân bài, người kế tiếp phải đánh một quân bài có giá trị lớn hơn và cùng chất với quân bài đó. Nếu không thể chặn được, người chơi phải úp một lá bài để bỏ lượt. Tất cả các người chơi sẽ thực hiện theo quy tắc này.

Để chiến thắng, bạn nên ưu tiên đánh ra các quân bài lớn để người sau không thể thắng. Nếu không ai chặn được, có nghĩa là bạn đã có tùng và được vào 2 vòng cuối. Khi 4 vòng đầu kết thúc, người nào úp hết 4 lá bài sẽ bị chết tùng và phải dừng cuộc chơi. Nếu chỉ còn một người tồn tại, người đó sẽ giành chiến thắng ngay lập tức mà không cần phải chơi 2 vòng cuối. Phần thưởng sẽ được trao cho người chiến thắng, bao gồm số tiền cược của tất cả các người chơi.

Hướng dẫn thông tin bài Catte 2 vòng cuối

thông tin bài catte 2 vòng cuối, sau khi vòng 4 kết thúc, nếu vẫn còn từ hai người chơi trở lên thì sẽ diễn ra vòng 5 và 6. Trong vòng 5, người chiến thắng vòng 4 sẽ chưng một lá bài để đối thủ nhìn thấy, và giấu những lá bài còn lại. Đối thủ sẽ có hai lựa chọn:

 • Đánh một quân bài lớn hơn và cùng chất để giành quyền chưng.
 • Nếu không có quân bài đấu thì úp một quân bài xuống và giữ lại một quân.

Sau đó, bước sang vòng 6, tất cả người chơi sẽ lật lá bài cuối cùng của mình lên. Người nào có quân bài cùng chất và lớn hơn so với quân cuối cùng của người chưng thì sẽ giành chiến thắng. Ván bài sẽ kết thúc sau đó.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về thông tin bài Catte sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất

 

Xem thêm: Tiết lộ 4 thuật toán O/U cực chuẩn được cao thủ chia sẻ

Xem thêm: App đổi thưởng là gì, kinh nghiệm chơi app đổi thưởng luôn thắng

"Mọi thông tin chia sẻ mang tính chất tham khảo, hy vọng rằng thông tin này sẽ làm phong phú thêm kiến thức của các bạn"

Đối tác: kqbd truc tuyen - bongdaso | kết quả cúp c1 | kqbd | sunwin | sunwin